Tuyển Việt Nam khủng hoảng thừa, cửa nào Xuân Trường đá chính

Tuyển Việt Nam đang sở hữu quá nhiều tiền vệ trung tâm xuất sắc khiến Lương Xuân Trường thêm khó khăn để thuyết phục thầy Park trong thời gian tới.Tuyển Việt Nam khủng hoảng thừa
Nếu HLV Park Hang Seo phải đau đầu hàng thủ lẫn tấn công ở tuyển Việt Nam với chấn thương của Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu hay phong độ thiếu ổn định từ Quang Hải, Tiến Linh… thì hàng tiền vệ lại đang khiến ông vui như… Tết.
Thuyền trưởng tuyển Việt Nam có lý do để… “đau đầu trong sung sướng” khi lúc này hầu hết các tiền vệ được ông đặt niềm tin đang cho thấy phong độ ổn định cao kể từ đầu mùa.

Bên cạnh những người cũ như Tuấn Anh, Hùng Dũng… HLV Park Hang Seo còn có nhiều phát hiện mới ở hàng tiền vệ như Khắc Ngọc 
Hùng Dũng, Tuấn Anh vẫn là quân bài chủ lực ở CLB, cùng lúc các phương án 2 cho bộ đôi này như Đức Huy, Đức Chiến, Huy Hùng và đặc biệt Thành Chung cũng cho thấy sự tiến bộ vượt bậc ở mùa bóng 2020 này.
Hay màn trình diễn mới đây nhất từ Khắc Ngọc đủ làm xiêu lòng ông Park mở cờ. Chưa hết, những phát hiện kiểu Văn Triền (CLB Sài Gòn) cũng được coi nhân tố bí ẩn để giúp hàng tiền vệ tuyển Việt Nam thêm chật hơn cho lần tập trung tới đây.
Với những gì đang có, rõ ràng HLV Park Hang Seo dư thừa tiền vệ trung tâm chất lượng để cùng tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu quan trọng phía trước.
… đến thách thức cho Xuân Trường
Có thể nói, Lương Xuân Trường vẫn là một trong số những tiền vệ được HLV Park Hang Seo yêu thích nhất trong 2 năm làm việc đã qua tại Việt Nam.
Chẳng những yêu thích về chuyên môn, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng dành cho tiền vệ đang khoác áo HAGL một tình cảm, sự ưu ái đặc biệt hiếm thấy.

để thực sự không dễ cho Xuân Trường tìm được vị trí ở tuyển Việt Nam trong thời gian tới đây
Bằng chứng, dù mới trở lại sau chấn thương và chưa thể hiện được nhiều trong màu áo HAGL mùa này, nhưng ở danh sách tập trung (sau đó huỷ vì vòng loại World Cup 2022 dời sang năm 2021) của tuyển Việt Nam vẫn có tên Xuân Trường.
Nhưng, dù được “bố Park” ưu ái đến đâu thì với những gì đang có, hay Xuân Trường chứng tỏ kể từ khi trở lại thì việc lấy suất đá chính ở tuyển Việt Nam đối tiền vệ này hiện là tương đối khó khăn, nếu không có sự đột biến cao.
Thực tế, từ trước khi chấn thương, Xuân Trường cũng gần như khó cạnh tranh vị trí đá chính ở tuyển Việt Nam vì phong độ lẫn thể lực đi xuống, cùng lúc như đã nói ông Park có quá nhiều cái tên thừa năng lực thay thế.
Vậy nên, để lấy lại vị trí chính thức hoặc ít nhất có suất tham dự vòng loại World Cup 2022, AFF Cup… vào năm sau không cách nào khác buộc Xuân Trường phải tiến bộ và nỗ lực hơn ở chặng đường còn lại của mùa giải 2020.
Mà điều này cũng không hề đơn giản, bởi thực tế dù mùa này HAGL đang tạm cho thấy sự ổn định về thành tích nhưng lực lượng lại đang hao hụt vì được cho mượn (Công Phượng) hay đi xuống về phong độ như Minh Vương để khó bay cao.
Và quan trọng hơn, bầu Đức vẫn bảo lưu quan điểm đá vui thì Xuân Trường hay những người khác muốn cố gắng có lẽ cũng chỉ trong giới hạn nhất định!
browser not support iframe.
Xuân Mơ

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.