Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng tân Thủ tướng Nhật Bản

Lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện chúc mừng ông Suga Yoshihide được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản.Nhân dịp ông Suga Yoshihide được Quốc hội Nhật Bản bầu làm Thủ tướng Nhật Bản, hôm nay (16/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng.
Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chúc mừng ông Motegi Toshimitsu được bổ nhiệm lại làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.
Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Nhật Bản có Thủ tướng mới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng bày tỏ: “Việt Nam chúc mừng ngài Suga Yoshihide được bầu làm Thủ tướng mới của Nhật Bản.

Ông Suga Yoshihide vui mừng khi được bầu làm lãnh đạo đảng cầm quyền đảng Dân chủ Tự do (LDP). Ảnh: Reuters
Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản và mong muốn hợp tác chặt chẽ với ngài Thủ tướng và Chính phủ mới của Nhật Bản để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản phát triển lên tầm cao mới, ngày càng toàn diện, thực chất, hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.
Nhân dịp ngài Suga Yoshihide được bầu làm Chủ tịch Đảng Dân Chủ Tự do Nhật Bản và Thủ tướng Nhật Bản; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng”.
Chủ tịch đảng cầm quyền Dân chủ Tự do Yoshihide Suga trở thành tân thủ tướng Nhật Bản sau cuộc bỏ phiếu tại quốc hội hôm nay.
Ông Suga, 71 tuổi, giành chiến thắng dễ dàng với 314 phiếu trong tổng số 462 lá phiếu hợp lệ được bầu tại hạ viện, nơi đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của ông chiếm đa số ghế.
Thành Nam

Việt Nam mong ông Abe Shinzo tiếp tục đóng góp cho quan hệ Việt Nhật
Việt Nam đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Ngài Thủ tướng Abe Shinzo đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.