Ốc mượn hồn 2-3 triệu/con dân Việt vẫn mua

Loại ốc đặc biệt này từng khiến nhiều người lùng sục tìm mua về nuôi như thú cưng dù giá không hề rẻ.

Thứ đặc biệt này là ốc mượn hồn hay còn gọi là cua ẩn sĩ, cua ký cư.

Chúng có tên “đáng sợ” như vậy là bởi loài này có một bụng không đối xứng đã chui vào vỏ ốc rỗng và mang theo vỏ này khi di chuyển.

Nó có phần bụng mềm mại và hình xoắn ốc, bụng dễ bị tổn thương nên buộc chúng phải chui vào những vỏ sò, vỏ ốc để tránh khỏi những kẻ săn mồi. 

Cua ẩn sĩ không ăn được, mà chỉ dùng để làm cảnh, chăm sóc như thú cưng

Ở Việt Nam, cua ẩn sĩ được bán ở nhiều nơi với giá chỉ 5.000 – 20.000 đồng/con

Khoảng vài năm trước, khi ốc hồn ma được biết đến rộng rãi, nhiều người đã kinh doanh nó và có thu nhập đáng kể. 

Thức ăn cho ốc mượn hồn có thể là thực vật hoặc động vật. Trong tự nhiên, một danh sách thực phẩm chúng có thể ăn bao gồm rong biển, lũa, ốc hoặc cá chết và các động vật khác.

Ốc mượn hồn có nhiều loại khác nhau, có cả loại trong nước và nhập khẩu. 2 loại này khác nhau về màu sắc

“Ốc mượn hồn nhập khẩu giá có thể lên đến 2-3 triệu đồng/con vẫn có rất nhiều người mua. Thậm chí, nhiều khách hàng còn mua hàng vài chục con ốc về bỏ bể kính nuôi làm cảnh”, một người bán ốc mượn hồn cho hay.

Nguyễn Hồng Kim Phụng (2005, Vĩnh Long) – một người bán ốc mượn hồn tiết lộ 2 ngày mới phải cho nó ăn một lần vào buổi tối. Và đặc biệt, việc chăm sóc không mất quá nhiều thời gian vì có thể nuôi chúng trong một bể và 6 tháng sẽ làm sạch môi trường sống của chúng một lần…

Cách đây 5 năm, anh Mai Tấn Thanh, ở thôn Đồng Hộ, xã An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, nuôi ốc mượn hồn để bán tăng thêm thu nhập cho gia đình. Thời gian nuôi từ nhỏ đến khi xuất bán từ 5-6 tháng, với giá 500.000 đồng/kg (khoảng 100 con/kg).

Theo anh Thanh, thị trường tiêu thụ ốc mượn hồn chủ yếu là các tỉnh thành lớn trong nước để bán cho người dân nuôi làm cảnh, còn nếu người dân đảo mua thì chủ yếu làm mồi câu cá.

(Theo Dân Việt)

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.