Nữ hiệu trưởng doạ ‘xử’ trưởng phòng giáo dục: Ủy ban kiểm tra vào cuộc

Ngoài tin nhắn dọa mang xăng xử Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT), nữ hiệu trưởng một trường tiểu học tại Quảng Bình cũng bị tố cáo một số vi phạm trong công tác.Hôm nay (16/9), Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thị ủy Ba Đồn, Quảng Bình cho biết, đang vào cuộc xác minh, điều tra thông tin bà Đinh Thị Phương Nhạn, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Quảng Văn nhắn tin dọa đem xăng “xử” ông Phạm Thanh Minh, Trưởng phòng GD-ĐT Thị xã. 

Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, nơi bà Nhạn đang công tác

Theo UBKT Thị ủy Ba Đồn, trước khi có tin nhắn mang xăng dọa “xử” trưởng phòng GD-ĐT, bà Nhạn cũng bị tố cáo liên quan đến một số sai phạm trong thời gian làm hiệu trưởng tại Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn. Thị ủy Ba Đồn sẽ thông tin về sự việc khi đã xác minh, làm rõ.
Thiếu chuẩn mực
Ông Nguyễn Văn Tình, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn, cho biết hiện vụ việc đã được Thường trực Thị ủy giao UBKT xử lý theo thẩm quyền vì các trường hợp này đều thuộc diện Ban Thường vụ Thị ủy quản lý.
“Dù bất kỳ lí do gì thì nội dung tin nhắn với lời lẽ nặng nề giữa những cán bộ đang hoạt động trong ngành giáo dục như vậy là thiếu chuẩn mực, gây bức xúc trong dư luận và tạo hình ảnh không tốt đến ngành giáo dục của thị xã.
Về mặt quản lý nhà nước, quan điểm của lãnh đạo thị xã là sẽ xử lý nghiêm, sai ở đâu xử lý ở đó”, ông Tình nói.
Trước đó, ngày 3/7, bà Đinh Thị Phương Nhạn đã nhắn tin vào số điện thoại cá nhân của ông Phạm Thanh Minh với nội dung: “Đừng hại em nữa… đừng chèn ép em nữa” và sau đó là “Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận”.
Nội dung tin nhắn của bà Nhạn được cho là thể hiện sự không đồng tình việc ngành GD-ĐT Thị xã Ba Đồn bình chọn các tập thể trường học, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến Thị xã Ba Đồn, giai đoạn 2015 – 2020.
Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn đã không được chọn để biểu dương khen thưởng là vì tập thể trường này đã được chọn để biểu dương toàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình.
UBND Thị xã Ba Đồn cũng đã có văn bản trả lời đơn kiến nghị của Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn về việc xem xét lại việc bình chọn điển hình tiến tiến, giai đoạn 2015-2020.
Việc Phòng GD-ĐT Thị xã Ba Đồn bình chọn, giới thiệu 3 tập thể, 3 cá nhân tiêu biểu để đề nghị khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến của thị xã và 3 tập thể, 3 cá nhân tiêu biểu để đề nghị biểu dương, khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2015 – 2020 (trong đó có trường tiểu học số 2 Quảng Văn) là phù hợp và đúng với quy trình bình xét thi đua khen thưởng.
Hải Sâm

Nữ hiệu trưởng dọa mang xăng ‘xử’ Trưởng phòng Giáo dục ở Quảng Bình
Không đồng tình về việc thi đua khen thưởng, nữ hiệu trưởng một trường tiểu học tại thị xã Ba Đồn, Quảng Bình đã nhắn tin đòi “mang xăng” đến Trưởng phòng GD-ĐT.

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.