Minh Tuyết: Tôi cô đơn 3 năm để gặp ông xã và đồng hành đến bây giờ

“Ba năm đầu ở Mỹ, tôi sống một mình, buồn và khóc nhiều vì không có ai ở bên để mình dựa vào. Sau đó, tôi mới gặp ông xã và đồng hành đến ngày hôm nay”, Minh Tuyết tâm sự. Minh Tuyết vừa có một minishow trực tuyến, vừa hát vừa tâm tình với host chương trình phát hành tối 13/9. 

Thân hình Minh Tuyết ở tuổi 43.
Quãng thời gian khó khăn nhất đời
Minh Tuyết kể, mùa dịch cô không được đi hát nên nhớ khán giả và sân khấu da diết, thỉnh thoảng livestream cho đỡ nhớ. Thời gian còn lại cô trồng rau, nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa. Hồi xưa, trong gia đình, Minh Tuyết là người duy nhất ăn nên việc mua rau theo bó lớn ở siêu thị rất lãng phí vì ăn không hết. Do đó, ca sĩ tự làm vườn rau trong khuôn viên nhà để vừa trồng vừa ăn.
Đến nay, mảnh vườn ấy đã có ớt, rau thơm, xà lách, thanh long,… Cô khoe vừa thu hoạch 1 trái ớt to bằng bàn tay người lớn. Sân còn đất trống, Minh Tuyết tranh thủ trồng hoa. “Các bạn thấy Minh Tuyết thế này thôi chứ nấu ăn ngon lắm đấy, đừng đùa!”, cô nói. 
Khi MC nhắc lại việc Minh Tuyết từng rất nổi tiếng những năm đầu thập niên 1990 nhưng rồi quyết định sang Mỹ năm 1997 khiến sự nghiệp gián đoạn, cô khóc ngay. Minh Tuyết kể đó là giai đoạn khó khăn nhất đời mình. Cô là người quyết tâm đi Mỹ khi trong tay có vỏn vẹn 2 – 3 nghìn USD (46 – 70 triệu đồng hiện tại), nhiều lần tưởng như không sống nổi. 
Tháng ngày mới sang Mỹ, Minh Tuyết vật lộn với khó khăn, sống cô đơn, lẻ loi nơi đất khách quê người. Trong khi đó, vì mới gia nhập trung tâm ca nhạc ở đây nên cô không có nhiều cơ hội đi hát. Cùng thời điểm, Làn sóng xanh bùng nổ ở Việt Nam, Minh Tuyết ở Mỹ nhìn chị gái Cẩm Ly, các đồng nghiệp Lam Trường, Phương Thanh… được hát, đứng trên các sân khấu lớn mà không khỏi chạnh lòng. Chưa kể, thời trẻ, đam mê được hát trong cô càng mãnh liệt. Ca sĩ thầm nghĩ: “Nếu mình còn ở Việt Nam, mình sẽ được đứng trên sân khấu đó, một số bài hát trong đó sẽ là của mình”.

Minh Tuyết khóc rưng rức.
Minh Tuyết từng gọi về cho mẹ hỏi: “Mẹ ơi, liệu con có nên trở về không?” nhưng chính lòng tự ái đã thôi thúc cô ở lại, bám trụ. “Vì lúc quyết đi, tôi hứa sẽ mang thành công, vinh quang trở về để chứng minh cho bố mẹ thấy tôi không chọn sai”, cô nhớ lại. 
Trước khi hát bài Tình xa khuất, Minh Tuyết tiết lộ chuyện hiếm ai biết rằng cô là người đầu tiên thu âm ca khúc này cho hãng đĩa Kim Lợi nhưng không phát hành. Sau khi qua Mỹ, một ngày nhạc sĩ Minh Vy gọi cho cô nói rằng: “Trung tâm đang cần gấp một bài cho Phương Thanh nhưng lại không có. Em cho phép anh đưa bài này cho Thanh hát nhé”. Vì thế, Phương Thanh đã thu âm và phát hành ca khúc Tình xa khuất đầu tiên. Sau một thời gian, hãng đĩa Kim Lợi mới phát hành bản thu của Minh Tuyết nên mọi người đều tưởng là cô cover bài hát của Phương Thanh. 
Ẩn ý về hôn nhân
Qua Mỹ, Minh Tuyết thừa nhận như thể bắt đầu lại mọi thứ từ con số 0. Cô từng có tên tuổi ở Việt Nam nhưng với tư cách song ca cùng chị gái Cẩm Ly, không phải là ca sĩ solo Minh Tuyết. Vì thế, khi Làn sóng xanh tràn qua cộng đồng người Việt ở Mỹ, trung tâm bắt đầu việc mua các bài hát đang thịnh hành trong nước cho cô hát. 
“Hồi ở Việt Nam, tôi mê nhạc hải ngoại, chỉ muốn hát nhạc Ngọc Lan, Kiều Nga, Khánh Hà… nhưng khi sang Mỹ lại hát đúng chất Việt trước khán giả hải ngoại. Có lẽ, chính sự giao thoa giữa chất Việt và chất ngoại trong cách hát giúp giọng hát của tôi đặc trưng, không đụng hàng ai”, Minh Tuyết kể. 

Vì sao người ta nhìn thấy ở Minh Tuyết đường tình bằng phẳng, hôn nhân viên mãn mà hát nhạc buồn lại đau đến thế?, trước câu hỏi này, Minh Tuyết ngẫm nghĩ một lúc rồi cho hay: “Nhiều thứ bạn nhìn bên ngoài sẽ chẳng biết được sự thật bên trong nó thế nào. Tôi từng có những mối tình tan vỡ khó quên trong đời. Lần đó thất tình, tôi đang đi trên đường, ngang một nhà thờ mà phải vào vái xin cho mình quên đi người yêu cũ trong khi tôi theo đạo Phật. Tôi đau đến mức tìm đủ mọi cách để xóa người đó ra khỏi ký ức của mình như vậy đó.
Ba năm đầu ở Mỹ, tôi sống một mình, buồn và khóc nhiều vì không có ai ở bên để mình dựa vào. Sau đó, tôi mới gặp ông xã – người đã đến bên mình và đồng hành cùng tôi đến ngày hôm nay”.
Trước khi hát bài Yêu một người, sống bên một người, Minh Tuyết bỗng tâm sự: “Tình huống bài hát xảy ra nhiều trong thực tế. Chẳng hạn như bạn bị cha mẹ ép cưới một người không yêu hoặc bạn tìm một người mới để khỏa lấp hình bóng người cũ trong tim mình. Làm sao bạn biết tôi không “yêu một người mà sống bên một người”?”.

Minh Tuyết được cho là ẩn ý chuyện hôn nhân.
Host chương trình tỏ vẻ ngạc nhiên, liền trêu sẽ mách chồng Minh Tuyết khiến ca sĩ bật cười. Tuy nhiên, cô không hề phủ nhận mà tiếp tục ẩn ý: “Nếu không đau, người ca sĩ sẽ không hát được như thế này. Vậy nghe tôi hát, bạn nghĩ tôi có như vậy không? Bạn tin tôi chứ?”. Chia sẻ ẩn ý của Minh Tuyết khiến host chương trình có phần bối rối.
Trước khi kết thúc phần chia sẻ, Minh Tuyết khóc và nói lời cảm ơn: “Mấy chục năm tôi từ Việt Nam sang Mỹ và có ngày hôm nay, có thể không quá chông gai nhưng cũng không hề bằng phẳng. Tôi đã đi một chặng đường rất dài. Tôi còn ở đây hát là nhờ khán giả đã yêu thương mình và vinh hạnh vô cùng!
Tôi vẫn nhớ ơn những người giúp đỡ mình từ những buổi đầu khi tôi không có gì trong tay. Đi hơn nửa đời người, tôi gặp nhiều thứ đến nỗi tưởng rằng mình có thể viết thành tự truyện. Xin cảm ơn những người mang đến tôi đắng cay, đau khổ, tôi không thể kể với ai nhưng đó là hành trang để tôi hát nhạc tình luôn thấm thía như vậy. 
Tôi cũng muốn đặc biệt cảm ơn anh rể – nhạc sĩ Minh Vy. Anh là người phát hiện ra tiếng hát Minh Tuyết và Cẩm Ly, lăng xê chúng tôi thành cặp song ca. Nhờ anh, mọi người mới biết chúng tôi là ai. Anh đã chia sẻ những gì anh có cho tôi, từ những bài hát, bản phối đến từng MV đều là của anh làm cho tôi”. 
Cẩm Lan 

MC Kỳ Duyên: Tôi đang ế, muốn tìm anh giàu, đẹp trai, biết chiều
Khán giả đoán MC Kỳ Duyên có bạn trai mới ở tuổi U60 nhưng trong chương trình trực tuyến mới nhất, cô tiết lộ với Ngọc Anh và Nguyễn Hồng Nhung rằng vẫn đang độc thân.

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.