Kim Jong Un nức lời khen quân đội Triều Tiên

Quân đội Triều Tiên được Chủ tịch Kim Jong Un khen ngợi vì đã nhanh chóng tái thiết những thị trấn và làng mạc bị bão lũ tàn phá.Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) hôm nay (15/9) đưa tin, ông Kim đã tới thăm tỉnh Bắc Hwanghae, phía nam thủ đô Bình Nhưỡng, nơi không còn dấu vết nào của trận bão vừa qua và đã được tái thiết thành công.

Chủ tịch Triều Tiên thị sát khu vực Kangbuk-ri, huyện Kimchon, tỉnh Bắc Hwanghae trong bức ảnh được KCNA đăng tải ngày 14/9.
Đây là chuyến thị sát mới nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới các vùng bị mưa bão tấn công ở đất nước này. Trước khi bão ập đến, ông đã đưa ra nhiều cảnh báo nhằm giảm thiểu thiệt hại cây trồng và thương vong, sau đó điều binh lính và đảng viên tới giúp người dân địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.
“Quân đội nhân dân được tạo nên từ những con người tạo ra phép màu trên mảnh đất này”, KCNA dẫn lời Chủ tịch Kim Jong Un. “Uy lực thực sự của Quân đội nhân dân không chỉ nằm ở quân số và sức mạnh vũ khí mà ở cả tình yêu nước nồng nàn của họ”.
Trong một thông báo được KCNA đăng tải ngày 14/9, cơ quan phụ trách thời tiết của Triều Tiên cho biết nước này đã bị “hiện tượng thời tiết thảm khốc” tấn công trong mùa hè này, với những trận bão mang theo mưa lớn chưa từng có trong nhiều năm qua. Nước này đã ghi nhận lượng mưa mùa hè trung bình là 852,3mm (34inch), gấp hơn 3 lần so với năm trước.
Ngành nông nghiệp của Triều Tiên đặc biệt dễ bị tổn thương do thời tiết khắc nghiệt và mùa bão lũ năm nay đã làm dấy lên lo ngại về tình hình lương thực thiếu thốn ở đất nước này.
Thanh Hảo

Triều Tiên sắp phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm?
Ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang có các hoạt động tại xưởng đóng tàu, dường như chuẩn bị cho một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung từ tàu ngầm.

Kim Jong Un đích thân thăm vùng bị bão
Nhà lãnh đạo TriềuTiên nói rằng bão Bavi gây rất ít thiệt hại cho nước này sau khi đổ bộ trong ngày 27/8, và khen giới chức địa phương làm tốt nhiệm vụ chống bão.

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.