Hình ảnh khác lạ của học sinh Đà Nẵng trong ngày đầu đi học sau giãn cách

Sáng nay, các trường học ở TP Đà Nẵng đã đồng loạt mở cửa đón học sinh trở lại sau một tuần tổ chức học trực truyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.Từ 6h sáng, giáo viên của các trường đã có mặt hướng dẫn học sinh xếp hàng đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.
Các trường không tổ chức chào cờ đầu tuần. Thay vào đó dành thời gian tiết đầu để hướng dẫn các em kỹ năng phòng chống dịch và nội quy nhà trường. Trong suốt quá trình học trên lớp, học sinh, giáo viên mang khẩu trang.
Tại Trường THCS Nguyễn Huệ, có giáo viên và nhân viên y tế trực ở cổng để đo thân nhiệt và yêu cầu học sinh rửa tay sát khuẩn.

Bảng thông báo trước cổng Trường THCS Nguyễn Huệ

Cô và trò Trường THCS Nguyễn Huệ phải đeo khẩu trang trong lớp học
Cô Phạm Thị Thùy Loan – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hôm qua trường đã đồng loạt gửi tin nhắn đến các phụ huynh để thông báo chuẩn bị cho các em những dụng cụ cơ bản.
“Chúng tôi đã thông báo phụ huynh về việc chỉ đưa các em đến cổng trường chứ không vào bên trong. Các em phải mang theo khẩu trang dự phòng và nước uống cá nhân.
Tại Trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu), ngoài việc bố trí khu vực đón đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, nhà trường còn dựng các tấm bảng khuyến cáo phòng, chống dịch.

Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp

Trong khi đó, ở Trường THPT Phan Châu Trinh sáng nay yêu cầu tất cả học sinh vào trường bằng cổng phụ, xếp hàng rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt. Đồng thời, đặt bảng khuyến cáo phụ huynh không có nhiệm vụ không được vào trường.
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng – Mai Tấn Linh cho hay, Sở đã triển khai kế hoạch “5K” khi đón học sinh đến trường, cụ thể là “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập đông người – Khai báo y tế”.
Trước mắt sẽ thực hiện “3K” (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn) tại tất cả các trường học trên địa bàn nhằm phòng dịch đối với người dạy và học theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Hồ Giáp

Thầy cô tất bật dọn dẹp đón học sinh trở lại trường ở Đà Nẵng
Sáng nay, nhiều trường THCS, THPT ở Đà Nẵng huy động cán bộ, giáo viên dọn dẹp vệ sinh đón học sinh đến lớp.

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.