Châu Việt Cường gửi nhạc cho Lương Gia Huy từ trại giam

“Xin lỗi gia đình” là sáng tác của Châu Việt Cường trong trại giam. Anh nhờ ca sĩ Lương Gia Huy thể hiện và phát hành MV thay lời ăn năn, sám hối. browser not support iframe.
Lương Gia Huy vừa phát hành MV với tên gọi Xin lỗi gia đình. Tác giả của ca khúc là Châu Việt Cường – ca sĩ đang chấp hành án phạt tù. 

Lương Gia Huy dựng buồng giam quay MV tái hiện câu chuyện của Châu Việt Cường.
Lương Gia Huy chia sẻ với VietNamNet: “Châu Việt Cường nhờ người gửi bài hát cho tôi. Bạn ấy nhắn nhủ, ở trong tù đã biết ăn năn, hối lỗi rất nhiều. Ca khúc Xin lỗi gia đình chính là tiếng lòng cho những ăn năn của bản thân Cường. Vì có thời gian rảnh nên Cường sáng tác được cả trăm ca khúc mới, còn hẹn khi nào tôi vào thăm sẽ tặng thêm mấy bài hay”.
Ca sĩ cũng thông tin thêm: “Trước đây, tôi và Cường là anh em đồng nghiệp. Tôi nghĩ đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại nên mọi người hãy cho Cường một cơ hội hoàn lương và làm lại từ đầu. Cường trong trại giam rất nhớ gia đình và khao khát cuộc sống đời thường hằng ngày. 
Tôi tin trên đời này không có gì là quá muộn nếu chúng ta thành tâm. Tính tôi chuyện gì ra chuyện ấy, con người không ai hoàn hảo 100%, cứ nhìn vào những điều tích cực để cho Cường một cơ hội làm lại cuộc đời. Có lẽ, đây là lần vấp ngã lớn nhất trong cuộc đời Cường. Nếu có cơ hội được trở về, tôi tin bạn ấy sẽ làm lại cuộc đời”.

Kết nhân văn trong MV là một giấc mơ của nhân vật chính.
MV Xin lỗi gia đình lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của đời Châu Việt Cường. Chàng trai trong câu chuyện lầm đường lạc lối mà sa chân vào vòng lao lý, bỏ vợ con thơ và cha mẹ già trong nỗi tuyệt vọng. Tuy nhiên, Lương Gia Huy để cái kết MV có tính nhân văn khi người vợ mạnh mẽ vượt qua miệng đời, cùng con chờ chồng mãn hạn tù trở về. Trong MV, cả bố mẹ chàng trai đều còn sống và đón đợi con. 
Qua MV, Lương Gia Huy muốn gửi lời nhắn nhủ rằng hãy trân trọng cuộc sống, những gì mình đang có. Anh cũng mong các phạm nhân sẽ cố gắng cải tạo tốt để sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Lương Gia Huy giúp Châu Việt Cường truyền tải lời sám hối.
Để hoàn thành MV, Lương Gia Huy và ê-kíp phải dàn dựng một buồng giam giống như thật. Bản thân Lương Gia Huy gặp khó khăn kinh tế vì dịch bệnh nhưng do chủ động tiết kiệm từ trước nên vẫn đảm bảo kinh phí làm MV. 
“Tôi dành dụm qua các show diễn trước đây. Tôi hát bao nhiêu dành dụm để làm sản phẩm. MV này tốn khoảng 100 triệu đồng do ê-kíp của Quách Ngọc Tuyên thực hiện. Tôi rất cảm ơn Tuyên cùng ê-kíp đã giúp mình làm một MV đầy ý nghĩa”, anh chia sẻ. 
Châu Việt Cường (tên thật Nguyễn Việt Cường) sinh năm 1984, từng là ca sĩ hội chợ có tiếng. Năm 2019, Châu Việt Cường bị khởi tố và tuyên án 13 năm tù cho tội danh “Giết người”. Sau đó, ca sĩ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời gian đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, TAND TP. Hà Nội đã chấp nhận kháng cáo và giảm mức án cho Châu Việt Cường xuống 11 năm tù giam. Trong thời gian truy tố và xét xử, mẹ của bị cáo qua đời ở Thanh Hóa do bị tai nạn tàu hỏa trong lúc đi nhặt ve chai gần đường ray. Anh đã khóc nức nở khi luật sư nhắc tới mẹ tại phiên tòa 8/8/2019.
Cẩm Lan

Bi kịch cuộc đời mẹ ca sĩ Châu Việt Cường
Từ một ca sĩ hội chợ, Châu Việt Cường sa ngã và lãnh hậu quả vì ăn chơi trác táng, gia đình tan nát.

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.