Bến xe, nhà ga ở Đà Nẵng ‘hồi sinh’ sau thời gian dài ‘đóng băng’

Sau hơn 1 tháng “đóng băng” vì dịch Covid-19, hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi và đến Đà Nẵng được khôi phục trở lại.XEM VIDEO:
browser not support iframe.
Tại sân bay Đà Nẵng lúc 11h ngày 14/9, dù chưa nhộn nhịp nhưng ở nhà ga đi đã có một lượng ít hành khách đến làm thủ tục đi Sài Gòn, Hà Nội.
Theo nhân viên hãng hàng không Vietnam Airlines, dự kiến ngày 14/9 sẽ có 4 chuyến đến và đi Đà Nẵng. Tuy nhiên vì lượng hàng khách ít, hãng đã cắt bớt một chuyến.

Một số ít hành khách có mặt tại sân bay Đà Nẵng làm thủ tục trưa ngày 14/9
Ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, hiện nay các hãng bay vẫn giữ nguyên chuyến đi và đến Đà Nẵng mặc dù đã có lệnh bỏ giãn cách vì nhu cầu đi lại của hành khách vẫn chưa tăng,
“Thời gian đầu nên hành khách cũng ít đi. Với tình hình này thì lượng khách sẽ tăng từ từ. Hiện tại sân bay luôn đảm bảo được nhu cầu đi lại của mọi người”, ông Hưng thông tin. Ngày 13/9, có 11 chuyến bay đến Đà Nẵng (TP.HCM 6 chuyến và Hà Nội 5 chuyến). Tổng hành khách đến là 1.451 người.
Tại bến xe trung tâm Đà Nẵng, quầy bán vé thi thoảng có vài hành khách vào mua vé…

Gần đến giờ rời bến, xe loại 47 chỗ của nhà xe Huệ Thi (tuyến Đà Nẵng – Quảng Trị) chỉ có hơn 10 hành khách…
Nữ nhân viên bán vé nhà xe Tú Tạc (tuyến Đà Nẵng ra đến Thanh Hóa) cho biết, trong sáng 14/9 nhà xe bán được khoảng 40 vé.
Theo ông Phạm Lợi – Tổng GĐ Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng hiện nay lượng hành khách đi đến thành phố tập trung nhiều là người dân ở các tỉnh phía Bắc. Dù đã được hoạt động lại nhưng lượng khách rất ít.
Ga Đà Nẵng cũng đã hoạt động trở lại, nhưng hành khách đi lại bằng phương tiện này cũng chưa nhiều…..

Một số ít hành khách có mặt tại sân bay Đà Nẵng làm thủ tục vào 11 trưa nay.

Ở khu vực sảnh đợi ga đến đã đón hành khách đáp chuyến bay đến Đà Nẵng

Ga Đà Nẵng vẫn chưa có nhiều hành khách

Bến xe đã hoạt động phục vụ hành khách

Hành khách di chuyển tại bến xe Đà Nẵng

Ga Đà Nẵng liên tục bán vé cho hành khách có nhu cầu
Hồ Giáp

Dỡ bỏ tất cả các chốt kiểm soát người ra vào thành phố Đà Nẵng
Từ trưa nay (14/9), Đà Nẵng tiến hành dỡ bỏ các chốt kiểm soát người ra vào thành phố.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. Link tải Bluezone trên AndroidLink tải Bluezone trên iOSSau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Không hỗ trợ iframe

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.