Bé gái 1 tuổi ở Đồng Nai tử vong sau tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản

Sau khi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản tại trạm y tế địa phương, bé gái 1 tuổi ở Đồng Nai tử vong bất thường.Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tối nay (15/9) cho biết đã lập hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân tử vong của bé gái 1 tuổi sau khi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản.
Bé N.T.B.T. (ngụ thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) được xác định tử vong vào trưa cùng ngày.
Ngày 7/9, bé T. được gia đình đưa đi tiêm chủng vắc xin viêm não Nhật Bản tại Trạm y tế thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).
Đến sáng 15/9, bé được đưa đến đây để tiêm mũi thứ 2. Thời điểm trước tiêm, bé được khám sàng lọc, sức khỏe bình thường.
Sau khi tiêm xong, gia đình đưa bé đi gửi tại một nhóm trẻ ở huyện Nhơn Trạch. Tuy nhiên, đến khoảng 11h, gia đình đến đón con thì thấy cơ thể bé tím tái, không bắt được mạch.
Ngay sau đó, bé T. được đưa tới Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch trong tình trạng nguy kịch rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Trưa ngày 15/9, bé tử vong.
Theo nhận định ban đầu từ bệnh viện, bé gái tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng. Sở Y tế Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng công an khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Cũng theo Sở Y tế Đồng Nai, hôm nay, Trạm y tế thị trấn Hiệp Phước đã tiêm chủng cho 57 trẻ, tuy nhiên các bé khác không thấy dấu hiệu bất thường.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, cơ quan y tế đã yêu cầu tạm ngưng lô vắc xin viêm não Nhật Bản đã tiêm cho các trẻ để rà soát, chờ kết quả vụ việc.
Uyên Châu – Xuân An

Ngã vào thùng đồ chơi lẫn kéo sắc, bé 11 tháng tuổi xuất huyết não
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp cấp cứu, điều trị thành công một bệnh nhi bị kéo đâm vào đầu gây xuất huyết não.

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.