Bão Sally chưa đổ bộ, nhiều nơi tại Mỹ đã ngập lụt

Mưa lớn và lũ quét đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc bang Florida và vịnh Alabama, Mỹ khi cơn bão Sally sắp đổ bộ vào đất liền.AP cho biết, sức gió của bão Sally đạt 65 km/h, gây ra tình trạng mưa lớn trải dài từ thành phố Pensacola thuộc Florida tới vùng đô thị Mobile của bang Alabama. Lệnh giới nghiêm đã được chính quyền thành phố Alabama đưa ra, khi tình hình thời tiết đang đe dọa tới tính mạng người dân sống tại đây.
“Cơn bão Sally di chuyển với tốc độ 3,2 km/h đã làm đình trệ mọi thứ. Nếu cơn bão này không tiếp tục di chuyển và chỉ đứng yên một chỗ, thì chúng ta sẽ phải chịu một lượng mưa lớn”, nhà nghiên cứu về bão Brian McNoldy làm việc tại Đại học Miami nói.
Trước diễn biến bất thường của bão Sally, Thống đốc bang Alabama Kay Ivey đã phải ra thông cáo kêu gọi người dân sống tại Vịnh Mobile và các khu vực gần sông ngòi của bang này nên đi sơ tán.
AP dẫn lời các chuyên gia thời tiết nhận định, bão Sally một khi đổ bộ sẽ gây ra hiện tượng lũ quét và lụt lội ở một loạt con sông dọc theo các bang Mississippi, Alabama, miền bắc bang Georgia và phía tây hai bang Bắc và Nam Carolina.

Sóng lớn do ảnh hưởng của bão Sally tại vùng vịnh Alabama. Ảnh: AP

Sóng lớn nhấn chìm một khu đỗ xe ở vùng Biloxi, Mississippi. Ảnh: AP

Một con đường tại vùng Pass Christian, Mississippi bị chặn do ngập lụt. Ảnh: AP

Ảnh chụp bão Sally từ vệ tinh. Ảnh: AP
browser not support iframe.
Video: Bão Sally gây mưa lớn tại bang Alabama. Nguồn: Live Storms Media
browser not support iframe.
Video: Bão Sally khiến nước biển tràn bờ bang Alabama. Nguồn: Live Storms Media
Tuấn Trần

Mỹ khuyến cáo công dân về rủi ro bị bắt, Trung Quốc phản pháo
Mỹ ngày 15/9 đưa ra khuyến cáo đi lại mới đối với Trung Quốc đại lục và Hong Kong, viện dẫn rủi ro “bắt bớ tùy tiện” và “tùy ý thi hành luật địa phương”.

WTO tuyên bố Mỹ phạm luật khi áp thuế Trung Quốc
Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã bác bỏ căn cứ chính cho cuộc chiến thương mại chống Bắc Kinh của Tổng thống Donald Trump, khẳng định việc Mỹ áp thuế với hàng hóa Trung Quốc là vi phạm các quy định quốc tế.

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.