4 thí sinh vào tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020

Bốn gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 diễn ra ngày 20/9 tới đây là những ai?Sau 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ khép lại với trận chung kết vào ngày 20/9 để tìm ra quán quân cho vòng nguyệt quế năm 2020.
VietNamNet điểm lại 4 thí sinh của trận chung kết năm nay:
Cô gái duy nhất trong trận chung kết
Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) là người đầu tiên điền tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 và mang cầu truyền hình về với tỉnh Ninh Bình khi giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 với tổng điểm 175.

Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình)
Thu Hằng cũng là cô gái duy nhất góp mặt tại cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Theo thống kê, sau 8 năm mới có một thí sinh nữ lọt vào trận chung kết năm của chương trình.
Vui vẻ và luôn nở nụ cười tươi nhưng khi bước vào các cuộc thi, Thu Hằng cho thấy mình cũng là một cô gái vô cùng bản lĩnh và quyết đoán.
Ở cuộc thi quý, Thu Hằng đã cho mọi người thấy mình có khả năng lội ngược dòng xuất sắc như thế nào.
Vì vậy, dù có số điểm thi quý thấp nhất trong 4 thí sinh, song cô bạn này chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm của 3 chàng trai còn lại. 
Chàng trai giải mã thần tốc Chướng ngại vật
Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia và mang cầu truyền hình chung kết năm về Đắk Lắk sau khi sau khi giành chiến thắng với 300 điểm.
Đây là năm thứ 2 tỉnh Đắk Lắk có cầu truyền hình trực tiếp của trận chung kết năm nhưng là năm đầu tiên đối với Trường THPT Ngô Gia Tự.

Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk)
Quốc Anh bước vào trận chung kết năm với tâm thế là thí sinh nắm giữ số điểm cao thứ hai của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 với 385 điểm.
Ở cuộc thi quý, Quốc Anh đã dẫn đầu đoàn leo núi từ đầu cho đến hết cuộc thi, ở tất cả các phần thi.
Đây là tình huống rất hiếm gặp trong phần thi này, bởi chưa có gợi ý nào được đưa ra, thậm chí câu hỏi vừa được hiển thị và MC còn chưa kịp hoàn thành việc đọc câu hỏi thì Quốc Anh đã nhấn chuông xin trả lời. Không chỉ vậy, ở cuộc thi tháng trước đó, Quốc Anh đã giải mã thần tốc “Chướng ngại vật” khi có đáp án sau câu hỏi gợi ý hàng ngang đầu tiên.
Ở cuộc thi tuần trước đó, Quốc Anh cũng giành điểm ở phần thi này ngay từ câu hỏi đầu tiên.
Nam sinh mang niềm tin “hat-trick Quảng Trị”
Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) là thí sinh giành tấm vé thứ 3 vào trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019 sau khi xuất sắc giành được vòng nguyệt quế với số điểm 300 ở cuộc thi quý 3.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị)
Tuấn Kiệt lọt vào trận chung kết năm khi vượt qua cuộc thi quý đầy nghẹt thở.
Ở phần thi Về đích, nam sinh Quảng Trị chỉ giành chiến thắng sau khi kết thúc câu hỏi sau cùng của bạn chơi cuối. Tuấn Kiệt giành được vòng nguyệt quế cuộc thi quý khi chỉ hơn người xếp ở vị trí thứ 2 là 15 điểm.
Với chiến thắng này, Tuấn Kiệt trở thành học sinh thứ 4 ở miền quê Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị lọt vào trận chung kết năm kể từ năm 2015 trở lại đây. Trước em, những thí sinh của Quảng Trị (Văn Viết Đức và Phan Đăng Nhật Minh) đã trở thành nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia các năm thứ 15 và 17.
Nam sinh mang cầu truyền hình trực tiếp về trường Chuyên Sư phạm
Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) là thí sinh cuối cùng ghi tên mình vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 sau khi giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 4 với tổng điểm 280.

Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội)
Dũng Trí có lẽ là một trong những thí sinh đặc biệt của cuộc thi khi vào đến trận chung kết năm nhưng đến hiện tại mới chỉ có vỏn vẹn một chiếc vòng nguyệt quế ở cuộc thi quý.
Lý do đơn giản là em bước vào cuộc thi quý khi 2 lần trước đó là người giành được số điểm về Nhì cao nhất ở các cuộc thi tuần và tháng.
Tuy nhiên, điều này không mang nhiều ý nghĩa khi dự đoán khả năng chiến thắng của thí sinh này trong trận chung kết.

4 thí sinh góp mặt tại trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.
Trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 được tổ chức vào lúc 8h ngày 20/09/2020 tại Trường quay S14 – Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tiếp đến 4 điểm cầu tại trường học của các “nhà leo núi”.
Thí sinh giành được giải Nhất sẽ được trao vòng nguyệt quế, phần thưởng trị giá 35.000 USD và cúp kỉ niệm. Các thí sinh xếp thứ hai và ba nhận số tiền thưởng là 20 triệu và 10 triệu đồng.
Thanh Hùng

Nam sinh trường Chuyên Sư phạm giành suất cuối vào trận chung kết Olympia 2020
Với việc giành được 280 điểm ở trận thi quý IV, Lưu Đào Dũng Trí đã giành vòng nguyệt nghề và mang cầu truyền hình trận chung kết năm đầu tiên về với Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội.

Nam sinh giải mã thần tốc Chướng ngại vật Đường lên đỉnh Olympia
– Khi câu hỏi cho gợi ý hàng ngang đầu tiên được đọc lên, Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã đưa ra câu trả lời cho Chướng vật cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia hoàn toàn chính xác. 

Nữ sinh Ninh Bình vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20
– Giành chiến thắng với 175 điểm ở cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A) đã mang cầu truyền hình trận chung kết năm về với tỉnh Ninh Bình.

Nam sinh Quảng Trị vào chung kết Olympia sau phần thi về đích nghẹt thở
Giành chiến thắng cuộc thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia, Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT Thị xã Quảng Trị) đã ghi tên mình vào trận chung kết năm.

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.