20 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Sau bữa trưa ăn bánh canh tôm và bữa xế với bánh su kem, nhiều học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện rối loạn tiêu hóa nghi ngộ độc thực phẩm. Trưa 13/9, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2 TP.HCM, cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho 20 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm.

20 trẻ có biểu hiện rối loạn tiêu hóa nghi ngộ độc thực phẩm được cấp cứu ở Bệnh viện quận 2
Theo đó, sau khi nhập viện cấp cứu, các bé đã được siêu âm bụng, truyền dịch bù nước và dùng kháng sinh. Hầu hết các bé đều có biểu hiện nhẹ nên đã được chuyển lên Khoa Nhi để tiếp tục theo dõi và điều trị. Dự kiến chiều nay nếu ổn, các bé sẽ được xuất viện.
Các bé là học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM). Ngày 11/9, ở trường, các em được ăn bánh canh tôm và bánh su kem. Tuy nhiên, đến chiều 13/9, các em mới xuất hiện chung triệu chứng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Bác sĩ Khanh cho biết, nếu nhiều trẻ có cùng trường có chung biểu hiện như vậy bước đầu có thể nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn phải chờ kết quả mẫu bệnh phẩm mới có kết luận chính xác.
Liên Anh

Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay bị điều trị nhầm hơn 1 tháng
Sau hơn 1 tháng bị chẩn đoán nhầm nhược cơ, bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay mới được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Related Articles

Back to top button

Adblock đang chặn nội dung trên website

Bạn vui lòng tắt Adblock để có thể xem đầy đủ nội dung.